Additionally, paste this code immediately after the opening tag:

NẾU TRƯỢT TỐT NGHIỆP THPT BẠN CẦN PHẢI LÀM GÌ? ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI TỐT?

27-06-2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đã đến gần. Đây là ngưỡng cửa quan trọng với tuổi 18 của biết bao bạn trẻ. Rất nhiều ước mơ, rất nhiều dự định của bản thân và gia đình đang đặt lên vai bạn. Nhưng tình hình học tập trong thời điểm dịch bệnh khó khăn, nếu chẳng may trượt tốt nghiệp THPT và không đạt nguyện vọng Đại Học nào thì làm sao để có nghề nghiệp vững vàng và ổn định trong tương lai. Hãy thật sự bình tĩnh lúc này để chọn cho mình hướng đi tốt.

[Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh sẽ không được công nhận đậu Tốt nghiệp THPT khi:

Bị điểm liệt: Nếu đạt nhỏ hơn hoặc bằng 1 điểm

Không dự thi đủ số bài thi; bị vi phạm kỷ luật hủy bài thi

Điểm xét tốt nghiệp dưới 5: Dù thí sinh không vi phạm 2 điều trên nhưng có tổng điểm xét tốt nghiệp không đủ 5 điểm thì cũng xem như trượt tốt nghiệp cấp 3.]

Nếu lỡ trượt Tốt nghiệp THPT 2022, mọi chuyện không phải đã chấm dứt. Bạn còn rất nhiều cơ hội để làm lại đấy.

ÔN TẬP VÀ THI TIẾP VÀO NĂM SAU

Mỗi năm kỳ thi tốt nghiệp THPT chỉ diễn ra 1 lần vào khoảng đầu tháng 7. Nếu năm nay kết quả của bạn không được như mong đợi có thể đăng ký thi lại vào năm sau. Bạn không cần phải thi lại tất cả các môn mà có thể bảo lưu kết quả những môn điểm trên 5. Hãy tập trung ôn lại những môn có kết quả chưa tốt.

Tuy thời gian chờ đợi thi lại khi trượt tốt nghiệp THPT mất cả 1 năm để tham gia kỳ thi kế tiếp với vai trò là thí sinh tự do, nhưng đây cũng là khoảng thời gian để bạn ôn luyện lại kiến thức để quyết tâm chinh phục nguyện vọng của mình.

CHỌN RẼ HƯỚNG ĐI KHÁC – HỌC NGHỀ

Đối với nhiều bạn, việc chờ đợi 1 năm để thi lại có thể hơi lâu và làm gián đoạn dự định sẵn có. Thay vì mất thời gian như thế, gen Z đã chọn hướng đi mới có phần táo bạo hơn, đó chính là học nghề. Hoặc chọn song song 2 cái, vừa học nghề vừa ôn thi lại để có được tấm bằng tốt nghiệp THPT.

Tùy vào sở thích và điều kiện của bạn, bạn có thể chọn học nghề ở nhiều lĩnh vực khác nhau: điện, cơ khí, kỹ thuật, hay những nhóm nghề liên quan đến thẩm mỹ dành cho những bạn yêu thích cái đẹp và khéo léo.

Đặc biệt, nhóm nghề thẩm mỹ đang rất thu hút rất nhiều bạn trẻ theo đuổi:

- Học nghề Nail

- Học nghề Tóc

- Học nghề Spa

- Học nghề Nối mi

- Học nghề Phun xăm thẩm mỹ

Học nghề thẩm mỹ ngày nay không chỉ dành riêng cho bạn nữ, mà cả nam giới cũng có thể theo học. Ưu điểm của nhóm ngành này chính là thời gian học nhanh chóng chỉ mất vài tháng, chi phí đầu tư không nhiều, không lo thất nghiệp vì nhu cầu xã hội đang tăng cao, chủ động trong công việc, tự chủ kinh doanh.

Học nghề sẽ không yêu cầu đầu vào hay xét tuyển, bạn không cần phải hoàn thành chương trình THPT hay bị giới hạn về công việc, độ tuổi.

Nếu bạn trượt tốt nghiệp THPT và mong muốn học nghề, World Nail School tự hào là nơi đào tạo thẩm mỹ chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu khu vực phía Nam. Bạn có thể an tâm lựa chọn hướng đi mới cho sự nghiệp của mình tại trung tâm. Với cam kết tay nghề đầu ra, chúng tôi luôn mang đến chất lượng và sự thành công của hàng ngàn học viên trong 15 năm qua, không chỉ cung cấp nguồn nhân lực cho trong nước mà còn đào tạo tay nghề làm việc ở thị trường quốc tế.

Bạn cảm thấy hứng thú và muốn tìm hiểu, đừng ngại để lại tin nhắn hoặc liên hệ đến HOTLINE 0936.554.446.

HỌC TRUNG CẤP

Hoặc khi bạn vẫn đặt quyết tâm chọn học Đại Học nhưng lại chưa đủ điều kiện đạt nguyện vọng có thể chọn con đường vòng xa hơn một chút, học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng, Đại học. Đây là một hướng đi giúp bạn học Đại học với ngành mình thích dù đã trượt tốt nghiệp THPT.

Sau Thông tư 27/2019 của Bộ GD&ĐT, giá trị bằng Tốt nghiệp học chính thức hay liên thông đều như nhau, trên bằng sẽ không ghi hệ đào tạo cho nên bạn không phải lo lắng về việc học liên thông không được đánh giá cao.

Thời gian học liên thông lên Đại học có phần kéo dài hơn so với học thẳng vào Đại học. Do bạn phải mất 1,5 – 2 năm để học trung cấp, sau đó học liên thông lên Đại học nữa. Nhưng bù lại điều kiện để xét tuyển vào trung cấp lại dễ dàng hơn, chỉ cần bạn hoàn thành chương trình cấp 3.

Một số ngành còn ưu tiên tuyển sinh viên trường trung cấp như: nghề Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Cơ khí, Đầu bếp…

Các chương trình học trung cấp sẽ tập trung đào tạo tay nghề và kiến thức chuyên môn thực tiễn, gần như là học nghề hơn là những kiến thức hàn lâm ở Đại học. Do đó, những bạn đã trượt tốt nghiệp THPT không cần phải quá sợ vì học trung cấp cũng là một hướng đi giúp bạn đi đúng con đường đã vạch ra, dù có thể tốn kém và mất thời gian lâu hơn.

Suy cho cùng, việc học trung cấp, học nghề hay học Đại học đều hướng đến một việc là có được kỹ năng và kiến thức để tìm được việc làm, phát triển sự nghiệp phải không nào. Các doanh nghiệp hiện nay cần nhất là kỹ năng thực tế của người làm việc chứ không phải bằng cấp!

Chính vì vậy, những bạn trẻ trượt tốt nghiệp THPT cũng đừng bế tắc và buông bỏ ngay. Hãy chọn cho mình ngành nghề yêu thích, xây dựng ý thức học tập, bình tĩnh định hướng lại và chọn cho mình một trường đào tạo có uy tín.

World Nail School chúc bạn luôn có sự tin tưởng vào bản thân và không quên nỗ lực để phát triển tương lai của mình, dù thế nào đi nữa!

 
Có thể bạn quan tâm