Additionally, paste this code immediately after the opening tag:

NHỮNG TRƯỜNG HỢP KHÔNG NÊN NỐI MI VÀ CÁCH TƯ VẤN CHO KHÁCH

11-05-2022

Nối mi là phương pháp làm đẹp cho “cửa sổ tâm hồn” được các chị em rất yêu thích. Tuy nhiên, có những trường hợp không nên nối mi để đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt. Vậy đó là những trường hợp nào và khi này người thợ nối mi chuyên nghiệp cần tư vấn cho khách như thế nào?

TRƯỜNG HỢP NÀO KHÔNG NÊN NỐI MI CHO KHÁCH?

Nối mi là dùng keo để đính mi giả lên sợi mi thật nên sẽ tác động trực tiếp đến mi mắt của khách hàng. Nên những khách hàng nào đang bị bệnh hoặc có vấn đề trên mi mắt chính là những trường hợp không nên nối mi:

+ Người đang có bệnh về mắt và mi mắt: vùng mi mắt đang có vấn đề sưng đỏ, đóng vảy, bị lẹo mắt, chắp, phù nề, quặm mi, viêm mi mắt, viêm kết mạc, chảy nước mắt đỏ mắt.

+ Người có mi quá yếu, quá thưa, mi rụng nhiều do tác động của môi trường và trang điểm: trong tình trạng này không nên nối mi vì sẽ làm tăng thêm gánh nặng lên những sợi mi ít ỏi còn lại.

+ Người bị nhạy cảm, dị ứng với polyester (sợi mi giả) hoặc keo nối mi: đây chính là lý do người thợ nối mi cần test keo trên một phần da mỏng của khách hàng trước xem có kích ứng với keo hay không trước khi thực hiện nối toàn bộ mi.

Làm đẹp là tốt nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn cho sức khỏe nữa bạn nhé. Nhất là đối với những vùng da nhạy cảm, dễ kích ứng như mi mắt. Nếu bạn đang gặp vấn đề về mi mắt hoặc mắt, tốt nhất bạn không nên nối mi và chọn phương pháp phù hợp hơn.

VẬY KHI KHÁCH HÀNG KHÔNG THỂ NỐI MI, BẠN PHẢI TƯ VẤN CHO KHÁCH NHƯ THẾ NÀO?

Trước khi tiến hành nối mi, bạn cần quan sát kỹ vùng mắt và thăm hỏi tình trạng sức khỏe của khách hàng, sau đó mới quyết định tiến hành kiểu mi nào, tránh trường hợp không nên nối mi. Là một người kỹ thuật viên nối mi chuyên nghiệp, bạn luôn phải đặt sức khỏe và quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu. Khi gặp khách hàng không thể nối mi, bạn có thể hướng dẫn khách chăm sóc mi tại nhà:

- Với khách hàng có bệnh và vấn đề trên mí mắt cần tuân thủ hướng dẫn chữa trị của bác sĩ cho đến khi khỏi bệnh, chăm sóc mi mắt đến khi khỏe mạnh mới có thể tiến hành nối mi.

- Với khách hàng có mi mỏng, thưa yếu cần phục hồi để dưỡng mi chắc khỏe hơn, bạn có thể sử dụng serum dưỡng mi chuyên dụng để kích thích mọc mi cũng như tăng cường được dưỡng chất nhanh chóng hơn.

- Nếu bạn muốn có hàng mi dày và dài bằng những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, có thể sử dụng dầu dừa hoặc dầu olive để chuốt mi. Dùng bông tăm thấm dầu vào và chuốt đều từ gốc lên đến ngọn mi, bạn có thể thấy được hiệu quả rõ rệt sau 1 tháng đấy.

- Ngoài ra để giúp lông mi dài bạn có thể sử dụng Vitamin E, không những giúp dưỡng ẩm cho vùng mi mắt, chống lão hóa mà còn giúp mi dài hơn nhanh chóng. Cách sử dụng cũng tương tự như dùng dầu dừa.

Khi hàng mi của bạn đã có được sự khỏe mạnh và ổn định, không còn vấn đề hay nhạy cảm nữa có thể tiến hành nối mi và làm đẹp cho đôi mắt được rồi.

Hi vọng những thông tin về các trường hợp không nên nối mi trên đây sẽ giúp cho mọi người có thêm kinh nghiệm tư vấn, xử lý tình huống trong quá trình giao tiếp với khách hàng.

Sở hữu kiến thức và kỹ năng nối mi chuyên nghiệp hiện đại chỉ sau 1 tháng!

>>> Đăng ký ngay một khóa học Nối mi tại World Nail School

TẶNG NGAY CỐP ĐỒ NGHỀ FULL DỤNG CỤ TRỊ GIÁ 3.200.000 ĐỒNG + UỐN MI 3D

Tìm hiểu chương trình tại: https://worldnail.edu.vn/hoc-mi-chuyen-nghiep

 
Có thể bạn quan tâm