Additionally, paste this code immediately after the opening tag:

SƠN GEL VÀ ĐẮP GEL MÓNG TAY CÓ GIỐNG NHAU KHÔNG?

10-03-2022

Sơn gel và đắp gel móng tay là các dịch vụ Nail được ưa chuộng tại các salon. Nhưng nhiều chị em còn nhầm lẫn giữa 2 phương pháp này, không biết lựa chọn loại nào cho phù hợp. Sơn gel và đắp gel có giống nhau hay không? Để World Nail School giúp mọi người tìm hiểu rõ hơn về 2 phương pháp trang trí móng này nhé!

ĐẮP GEL MÓNG TAY LÀ GÌ?

Đắp móng gel là kỹ thuật đắp móng, nối móng cải tiến hơn so với kỹ thuật đắp bột. Đắp móng gel sử dụng loại gel đắp móng đã được pha chế sẵn. Sau đó cũng dùng cọ để đắp một lớp lên móng, rồi sử dụng thêm máy hơ gel hoặc chất kích hoạt để phun, quét lên móng để làm khô gel. Đắp gel có thể đắp trực tiếp lên móng đã dán form để làm dài móng, hoặc đắp lên móng đã dán móng giả.

Đắp gel trên móng sẽ giúp móng dài ra một cách tự nhiên, chất gel cũng mỏng dẻo hơn bột. Nhưng so với đắp bột thì độ bền sẽ không được cao, bạn phải chăm sóc và giữ gìn móng đắp gel cẩn thận hơn khi sinh hoạt, không để ngâm nước quá nhiều.

Nếu bạn không thích mùi nồng của liquid đắp bột thì đắp gel sẽ ít có mùi, và ít gây kích ứng hơn, khi tháo gel cũng nhẹ nhàng và dễ chịu hơn móng bột. Tuy nhiên, đắp móng gel sẽ có giá thành cao hơn sơn gel và đắp bột, do kỹ thuật này đòi hỏi tay nghề cao ở người làm.

SƠN GEL LÀ GÌ?

Sơn gel chắc chắn không còn quá xa lạ với các chị em trong 1 – 2 năm gần đây, vì nó chính là dịch vụ best seller tại các salon. Sơn gel có thao tác và công dụng cũng giống như sơn móng tay thông thường, nhưng ưu điểm của nó chính là bóng đẹp và bền màu lâu, ít bong tróc và nước sơn lên rất đẹp.

Sơn gel cũng sử dụng cọ quét sơn sẵn có trong lọ để sơn đều các lớp sơn trên móng tay. Sau khi sơn gel, bạn cũng cần dùng máy hơn gel để làm khô sơn.

Bạn có thể tìm thấy được vô vàn màu sơn gel tùy thích, đủ các tông màu cho bạn lựa chọn tại các salon.

Thông thường sơn gel sẽ là bước trang trí móng sau cùng, sau khi đã cắt da, dũa móng hay đắp móng giả. Và sơn gel không có công dụng làm dày và dài móng cho bạn.

VẬY SƠN GEL VÀ ĐẮP GEL MÓNG TAY CÓ GIỐNG NHAU KHÔNG?

Nghe tên gọi thì sơn gel và đắp gel có vẻ giống nhau phải không nào? Nhưng thực chất chúng là 2 kỹ thuật riêng biệt. Sơn gel và đắp gel móng tay chỉ có điểm chung là đều có công dụng làm đẹp cho móng và cần sử dụng máy hơ gel để làm khô bề mặt.

Còn về điểm khác biệt, bạn có thể phân biệt chúng qua những điểm sau:

- Công dụng của đắp gel móng tay chính là nối móng và sửa chữa móng. Nó sẽ giúp móng dài và dày hơn, cải thiện móng ngắn, tạo kiểu và form móng đẹp, cũng như sửa chữa móng nứt, móng gãy. Ngoài ra, gel đắp móng còn sử dụng trong trang trí dùng để ẩn 3D, ẩn hoa khô…

- Công dụng của sơn gel chỉ dùng cho việc tạo màu và trang trí cho móng. Sơn gel cũng có thể dùng để vẽ móng.

- Để dễ hiểu hơn, đắp gel móng tay và sơn gel bổ trợ cho nhau. Sau khi sử dụng gel để đắp móng giúp móng có độ dài như ý, bạn sẽ dùng sơn gel để sơn móng và trang trí móng.

- Và sơn gel không thể tăng độ dài cũng như cải thiện dáng móng cho bạn như đắp gel móng tay.

- Gel đắp móng không có màu đa dạng, chỉ có một số màu như màu trong suốt, màu trắng, màu hồng nhạt… Chúng thường đựng trong hũ lớn và dùng cọ đắp riêng.

- Sơn gel có rất nhiều màu sắc, đủ loại khác nhau. Không chỉ có sơn màu trơn mà còn có sơn nhũ, sơn thạch, sơn metal, sơn mắt mèo… Chúng sẽ được đựng trong lọ nhỏ có kèm cọ như các lọ sơn móng tay.

Vậy là bạn đã hiểu rõ được sơn gel và đắp gel móng tay có giống nhau không phải không nào! Làm đẹp có kiến thức sẽ giúp bạn chủ động hơn, cũng như những người thợ Nail chuyên nghiệp cũng cần phải tư vấn cho khách hàng hiểu rõ công dụng của từng kỹ thuật Nail để thuyết phục khách tốt hơn.

-----------

Trở thành người thợ Nail chuyên nghiệp có tay nghề thành thạo, đáp ứng được tất cả những yêu cầu của khách hàng chỉ sau 2 tháng.

Hãy trở thành người đồng hành với World Nail School!

Nhận tư vấn khóa học Nail phù hợp với nhu cầu của bạn MIỄN PHÍ bằng cách để lại bình luận hoặc liên hệ nhanh qua:

Cơ s  Tp.HCM

. Địa chỉ: 31 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

. Điện thoại: (028) 2217 0487 – DĐ: 0936.554.446 - 0936.554.447

- - - - - - - - - - - -

Cơ s Tp.Cn Thơ

. Địa chỉ: 007 Nguyễn Văn Cừ (Khu dân cư Hồng Phát), Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

. Điện thoại: (0292) 6525 648 – DĐ: 0987.388.879

 
Có thể bạn quan tâm