Additionally, paste this code immediately after the opening tag:

NHỮNG LỖI KHI HỌC ĐẮP BỘT NHÚNG VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

01-09-2022

Bột nhúng (Dipping Nail) là kỹ thuật đắp bột hiện đại với nhiều lợi ích. Thế nhưng khi học và thao tác, có phải bạn cũng gặp nhiều vấn đề với móng bột nhúng, không cho ra được kết quả như mong đợi. Bạn đã mắc lỗi khi học đắp bột nhúng nào? Hiểu và khắc phục ngay cùng với World Nail School nhé!

MÓNG BỘT NHÚNG BỊ BONG TRÓC

Độ bền của móng bột nhúng có thể tươi mới trong 2 – 3 tuần, nhưng nếu khách hàng sau khi sử dụng vài ngày đã bắt đầu bong tróc thì đã là móng lỗi.

Vấn đề móng bột nhúng khách hàng sử dụng rất nhanh bị bong thường là do kỹ thuật ở lớp nền móng chưa được chính xác. Nguyên nhân có thể là do:

- Bề mặt móng chưa được làm sạch, còn nhiều da chết xung quanh viền móng

- Chưa sử dụng đúng Primer, khiến cho bề mặt móng thiếu độ bám và còn tiết nhiều dầu.

- Lớp sơn base chuyên dụng của bột nhúng còn chưa chuẩn, khiến cho bột nhúng bám trên móng không đủ độ chắc hoặc không đều.

Giải pháp cho lỗi khi học đắp bột nhúng này là bạn hãy xem lại các khâu làm nền móng trước khi nhúng bột. Hãy chú ý cắt sạch da cuticle và buffer nhám mặt móng sạch sẽ, sau đó sử dụng primer để tăng độ bám và khử nước, khử dầu trên móng.

MÓNG BỊ NỨT GÃY

Điểm khác biệt của kỹ thuật bột nhúng Dipping Nail so với đắp bột thường là bột nhúng sẽ có nhiều lớp bột chồng lên nhau. Cho nên sẽ có sự xô lệch hoặc nứt gãy nếu các lớp bột không bằng phẳng hoặc liên kết vào nhau.

Nguyên nhân làm nứt gãy móng bột nhúng gồm có:

- Bề mặt các lớp bột không phẳng mịn, có vùng gồ ghề, khi bạn nhúng thêm lớp bột nữa thì lớp bên trên có thể không liên kết tốt với lớp bên dưới.

- Không có sự đồng đều giữa lớp base coat với lớp bột nhúng.

- Kỹ thuật nhúng bột hoặc sơn base không chính xác.

- Cọ sơn base khi sơn đặt vuông góc làm cho các vệt sơn không đều, tạo thành các rãnh trên móng.

- Khi nhúng bột hướng đưa tay thẳng đứng xuống bột khiến cho bột bị vón, bề mặt móng không mịn.

Giải pháp để hạn chế tình trạng móng nứt gãy là hãy sơn base coat đồng đều, bạn cần đặt cọ sơn nằm song song với móng, quét đều từ giữa kéo ra 2 bên khóe. Sau đó hãy nhúng tay vào bột theo góc 45 độ, cho lớp bột nhúng phủ một lớp vừa đủ và phủ đều lên móng.

BỀ MẶT BỘT NHÚNG KIM TUYẾN KHÔNG ĐƯỢC MỊN ĐẸP

Một lỗi khi học đắp bột nhúng nữa là với bột nhúng kim tuyến, bạn thường cảm giác bề mặt nó khá cồng kềnh và không được láng mịn. Hơn nữa, việc để nguyên bề mặt kim tuyến thô như vậy khi sử dụng rất dễ bị bong tróc và kém thẩm mỹ.

Bí quyết cho bạn chính là khi nhúng 2 lớp bột kim tuyến rồi hãy phủ một lớp bột nhúng Clear để phủ lại bề mặt, che phủ đi những vùng gồ lên của kim tuyến.

BỘT NHÚNG BỊ DÍNH VÀO VÙNG DA QUANH MÓNG

Đây là lỗi khi học đắp bột nhúng rất dễ gặp phải khi bạn bắt đầu làm quen với bột nhúng. Chúng sẽ nhanh tác dụng với base coat và rất dễ lan ra vùng da cuticle xung quanh. Và sau khi hoàn thành móng bột, những vết bột còn sót lại trên da sẽ làm móng không được gọn gàng và bạn cũng gặp khó khăn khi vệ sinh chúng.

Giải pháp để bột nhúng luôn gọn gàng trong móng là đừng sơn base coat sát vào với biểu bì chân móng ngay, để tránh base coat lan ra vùng da biểu bì. Ở lớp nhúng đầu tiên, hãy chỉ sơn base ¾ móng cách chân móng ra. Tiếp tục ở lớp thứ 2 hãy sơn base tiến gần vào chân móng hơn, nhưng không được sát vào da cuticle. Nguyên tắc chính là để cho lớp bột khi phủ xong ở gần lớp biểu bì nhất, đừng để sơn base chạm vào da, nó có khả năng lan ra hơn bạn nghĩ và sẽ bám bột lên.

Quy trình bột nhúng Dipping Nail sẽ đơn giản và gọn hơn đắp bột thông thường. Chỉ cần bạn nắm rõ kỹ thuật và áp dụng những mẹo trên thì sẽ không còn gặp phải những lỗi khi học đắp bột nhúng nữa.

Có ngay tay nghề đắp bột và bột nhúng chuẩn quốc tế tại World Nail School, không còn lo mắc lỗi và bạn có thể tạo nên nhiều mẫu Nail ăn khách hơn với bột Acrylic.

Tham khảo về khóa học của chúng tôi tại: https://worldnail.edu.vn/hoc-nail-co-ban

 
Có thể bạn quan tâm