PHUN MÀY SHADING - KỸ THUẬT ĐƯỢC KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN NHIỀU NHẤT

27-10-2022

Dù kỹ thuật phun mày shading không phải là kỹ thuật mới, nhưng nó vẫn là một trong những dịch vụ được khách hàng lựa chọn nhiều nhất khi nhắc đến phun xăm thẩm mỹ. Vì thế, khi bạn muốn trở thành một KTV phun xăm chuyên nghiệp, chắc chắn bạn phải nắm bắt và thành thạo các kỹ thuật phun mày. Hôm nay hãy cùng World Nail School tìm hiểu rõ hơn về kỹ thuật phun mày shading nhé!

PHUN MÀY SHADING LÀ KỸ THUẬT NHƯ THẾ NÀO?

Phun chân mày shading sẽ dễ hình dung hơn với cách gọi phun mày hiệu ứng bút chì. Có nghĩa là sau khi phun xong chân mày sẽ có màu nhẹ nhàng và tự nhiên tựa như vẽ chì kẻ trang điểm.

Phun chân mày trong những năm gần đây không còn bị thô cứng, đậm màu nữa mà chuyển sang kỹ thuật chạm hạt, rải hạt đều để tản màu cho hiệu ứng trở nên hài hòa với gương mặt hơn.

Người KTV phun xăm sẽ sử dụng máy phun xăm và kim chuyên dụng để ghim mực vào trung bì da để chân mày sau khi bong vẫn giữ được hình dáng và màu sắc ổn định. Họ sẽ phun chạm hạt sao cho các lớp hạt trải đều và sát khít vào nhau. Mực sẽ trải đều trong phần khung được vẽ sẵn phù hợp với gương mặt của khách hàng, nhưng khi phun sẽ khéo léo rải hạt sao cho phần khung không được rõ, như vậy sẽ rất thô cứng.

Phần từ giữa chân mày cho đến đầu chân mày sẽ nhạt dần, cho mềm mại và tự nhiên, phần từ giữa chân mày đến đuôi sẽ đi nhiều lớp để mực đậm và sắc nét hơn.

Nhìn chung, phun mày shading sẽ mang đến hàng chân mày thu hút, nhưng vẫn giữ được vẻ uyển chuyển, mềm mại và trẻ trung, thích hợp cho những chị em yêu thích makeup.

Vì thế phun mày shading và phun mày ombre luôn được các khách hàng ưa chuộng nhất, vì độ bền đẹp và có thể thích hợp cho nhiều trường hợp khác nhau.

NÊN CHỌN PHUN MÀY SHADING TRONG TRƯỜNG HỢP NÀO?

Phun chân mày shading có thể nói là phương pháp thẩm mỹ chân mày được chị em lựa chọn nhiều nhất bởi vì nó có thể thích hợp cho nhiều khách hàng và làn da khác nhau.

Kỹ thuật phun shading có thể sử dụng tốt trong các trường hợp:

- Chân mày mới chưa qua phun xăm

- Cover trên nền chân mày cũ, chân mày đã xóa

- Thích hợp cho nhiều độ tuổi, nhiều làn da khác nhau, da dầu hay da người lớn tuổi vẫn có thể phun được.

- Người có chân mày nhiều hay ít đều làm được.

- Có thể chọn lựa nhiều tone màu khác nhau tùy theo sở thích và làn da của khách hàng.

- Người hay trang điểm, yêu thích nét đẹp sắc sảo, thu hút

Và so với kỹ thuật Hairstroke hay Microblading, thì phun Shading có độ bền sử dụng lâu hơn, độ ổn định sau khi bong tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích sự tự nhiên nhất có thể, chân mày còn nguyên thủy thì có thể thử qua các kỹ thuật tạo sợi của phun xăm hiện đại ngày nay.

QUY TRÌNH PHUN CHÂN MÀY SHADING SẼ NHƯ THẾ NÀO?

Để làm ra một cặp chân mày đẹp với Shading, người KTV phải thực hiện chuẩn quy trình để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Quy trình chuẩn để phun chân mày Shading bao gồm các bước:

1) Tư vấn và thăm khám:

Bạn sẽ được chuyên viên xem xét tình trạng chân mày để tư vấn màu sắc và phương pháp phun xăm phù hợp.

2) Vệ sinh vùng chân mày:

Trước khi vẽ chân mày và phun mày, người KTV sẽ vệ sinh sạch sẽ vùng chân mày và vùng mắt, để loại bỏ lớp trang điểm và làm sạch bụi bẩn, sát khuẩn, hạn chế tình trạng viêm nhiễm trong quá trình thực hiện.

Đồng thời người KTV sẽ vệ sinh máy phun xăm, chuẩn bị dụng cụ và kim phun mới, đảm bảo diệt khuẩn, an toàn.

3) Vẽ dáng lông mày:

KTV sẽ vẽ dáng lông mày bằng bút chì phù hợp với gương mặt và sau đó điều chỉnh theo ý thích của khách hàng.

4) Ủ tê:

Là bước không thể thiếu, KTV sẽ lựa chọn nồng độ tê phù hợp với tình trạng da và sức khỏe của khách hàng

Việc ủ tê sẽ tạo cảm giác thoải mái trong quá trình thực hiện dịch vụ, nhằm tránh gây đau rát trong lúc phun chân mày.

5) Tiến hành phun chân mày:

Sau khi ủ tê đủ thời gian, sẽ tiến hành sử dụng máy phun xăm chuyên dụng để đưa mực vào da. Người KTV phun xăm chuyên nghiệp sẽ thực hiện kỹ thuật phun shading rải hạt đều khắp chân mày và nằm gọn trong đường khung đã vẽ sẵn.

6) Vệ sinh sau phun:

Bước này đóng vai trò làm sạch mực phun xăm trên bề mặt da, sát khuẩn và sử dụng dung dịch khóa màu sau khi phun.

7) Dặn dò chăm sóc tại nhà:

Khách hàng sẽ được dặn dò những cách chăm sóc sau khi thực hiện liệu trình phun mày nhằm đem lại kết quả sau bong giữ màu đều và lên màu tốt. Và hẹn lịch thăm khám, dặm lại sau khoảng 1 – 2 tháng.

Vậy là bạn đã hiểu hơn về kỹ thuật phun mày Shading rồi. Bạn có muốn thành thạo hay nâng cao tay nghề phun xăm với các kỹ thuật ưa chuộng nhất hiện nay không?

Tham gia khóa học chuyên nghiệp cùng World Nail School tại: https://worldnail.edu.vn/khoa-hoc-phun-theu-tham-my-co-ban