CỌ VẼ NAIL CƠ BẢN GỒM NHỮNG LOẠI NÀO? CẦN LƯU Ý GÌ KHI MUA CỌ?

05-10-2020

Vẽ Nail là một trong những dịch vụ hút khách nhất tại các tiệm Nail hiện nay. Thế nên, người thợ Nail luôn cần phải có kỹ năng này. Để tạo nên những mẫu vẽ hoàn chỉnh, một bộ cọ vẽ Nail chất lượng là thứ không thể thiếu. Mỗi loại cọ sẽ có công dụng tương ứng với các chi tiết khác nhau, giúp người thợ Nail có thể thao tác chính xác và nhanh chóng hơn.

Vậy làm sao để có được những loại cọ vẽ Nail phù hợp với nhu cầu của mình? Một bộ cọ vẽ Nail cơ bản cần có gồm những loại nào? Khi mua cọ cần chú ý điều gì?

GIỚI THIỆU CÁC LOẠI CỌ VẼ NAIL CƠ BẢN

Các chi tiết trong vẽ trang trí Nail rất đa dạng, nét to có, nét nhỏ có, mỗi loại cọ vẽ Nail cơ bản sẽ cho ra được đường nét thích hợp giúp bạn thuận tiện thao tác hơn.

1. CỌ NÉT

Với đầu cọ mảnh, lông cọ hơi dài, cọ nét thường được dùng để vẽ những chi tiết nhỏ, cần có sự chính xác và tỉ mỉ như:

- Vẽ đường thẳng, kẻ sọc

- Vẽ viền, tô màu

- Vẽ các mẫu hình học

- Vẽ hoạt hình

- Vẽ chi tiết nhỏ

Phần râu cọ dài sẽ giúp đường đi được mảnh, đi nét thẳng, giảm sự run tay khi vẽ cho người thợ. Thông thường, cọ nét có thể là cọ rời bên ngoài, hoặc là loại cọ có sẵn trong chai sơn.

2. CỌ RÂU

Cũng gần giống như cọ nét, cọ râu cũng có đầu cọ mảnh, nhọn, lông cọ có thể dài hoặc ngắn. Người ta thường chia thành cọ râu ngắn và cọ râu dài.

Cọ râu trong bộ cọ vẽ Nail cơ bản thường được dùng để:

- Vẽ nhân vật, biểu tượng

- Vẽ chi tiết nhỏ

- Vẽ chữ

- Vẽ hoa văn, hoa lá nhỏ

3. CỌ BẢN ĐẦU VUÔNG

Để vẽ những chi tiết to, bản rộng hay dải màu, chúng ta sẽ sử dụng tới cọ bản. Đặc điểm của loại cọ bản là có đầu cọ rộng, bề mặt dẹp, không quá dài. Người ta thường chia ra làm cọ bản đầu vuông, đầu xéo hoặc đầu nhọn.

Cọ bản đầu vuông thường được dùng để vẽ:

- Vẽ hoa 3D

- Vẽ lá

- Vẽ dải màu rộng

- Tạo sự loang màu, ombre…

Trong các loại cọ vẽ Nail cơ bản thì đây là một trong những loại rất thường dùng.

4. CỌ BẢN ĐẦU XÉO

Loại cọ này có hình dáng tương tự như cọ bản đầu vuông, nhưng chỉ khác là phần đầu cọ đã bị cắt xéo đi 1 chút.

Thông thường nó ít được dùng, chỉ dùng để vẽ sơn đầu móng (sơn French) hoặc dùng để kẻ đường thẳng.

5. CỌ VẼ HOA CÚC

Loại cọ vẽ Nail cơ bản này chuyên dùng để vẽ họa tiết như hoa cúc, hoặc dùng để đắp hoa, đắp hình bằng bột nổi.

Đặc điểm của loại cọ này chính này bề mặt cũng có dạng bản, lông cọ dẹt, đầu cọ được vát nhọn.

6. CỌ HÌNH QUẠT

Bạn sẽ rất dễ nhận biết loại cọ này, bởi hình dáng của chúng rất đặc biệt. Đầu cọ xòe to ra như cánh quạt, nhiều lông cọ. Tùy loại mà lông có thể dày hay thưa.

Loại cọ này không dùng để vẽ mà thường dùng để hỗ trợ cho việc trang trí như:

- Dùng để kéo tạo hàng loạt những đường sơn trên móng

- Dùng để tạo hiệu ứng loang màu

- Phủ kim tuyến, phủ bột

- Quét phủi kim tuyến, bột nhúng còn thừa ở móng tay

7. CỌ CHẤM BI

Khác với những loại cọ vẽ Nail kể trên, cọ chấm bi không có đầu cọ bằng lông, mà là một đầu kim loại với hình tròn. Kích thước cũng to nhỏ tùy loại để tạo ra những hình lớn nhỏ tương ứng.

Công dụng của cọ chấm bi dùng để:

- Vẽ những chi tiết tròn nhỏ

- Vẽ chấm bi

- Vẽ họa tiết da báo

- Vẽ chấm cạnh

Trên đây là những loại cọ vẽ Nail cơ bản mà bạn cần phải có. Bây giờ World Nail School sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn mua cọ tốt là như thế nào nhé.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHỌN MUA CỌ VẼ NAIL

Khi mua cọ vẽ Nail thì tốt nhất bạn nên mua đầy đủ các loại cọ cơ bản như trên. Vì mỗi loại cọ sẽ phục vụ cho một mục đích khác nhau. Bạn chẳng thể nào dùng cọ bản để vẽ được nét nhỏ, vẽ hình thú được đúng chưa nào.

Để có được một bộ cọ chất lượng, dễ vẽ và có độ bền thì hãy lưu ý những điểm sau khi chọn mua cọ nhé:

• Nên đầu tư một bộ cọ có chất lượng cao, nhất là những ai mới học nghề. Vì nó sẽ giúp bạn dễ thao tác, thuận tiện trong việc rèn luyện hơn.
  • Thân cọ phải chắc chắn, dễ cầm. Phần thân cọ và cán cọ phải được nối chắc vào nhau, không được lỏng lẻo.
  • Lông cọ nên chọn loại từ sợi tổng hợp, có độ bền khi tiếp xúc nhiều với sơn móng tay, gel vẽ, acetone. Đầu lông mịn, không bị xòe đầu cọ, tưa hay dễ bị đứt sợi.
  • Chất lông cọ phải có độ cứng vừa phải, giúp dễ vẽ, đứng nét, hạn chế run tay.
  • Đừng quên mua thêm hộp đựng, túi đựng để cất cọ gọn gàng, lại thuận tiện cho việc bảo quản cọ.
  • Và sau khi sử dụng cọ xong, hãy chú ý vệ sinh cọ sạch sẽ, khô ráo nữa bạn nhé.

Sẽ không quá khó để tìm một nơi bán các loại cọ vẽ Nail cơ bản chất lượng, giá hợp túi tiền. Bạn có thể đặt mua online hoặc liên hệ tại các cơ sở World Nail School gần nhất để mua hàng:

⭐ Cơ sở 1 Tp.HCM (Quận 3)

- - - - - - - - - - - -

⭐ Cơ sở 2 Tp.HCM (Quận Gò Vấp)

. Địa chỉ: 247 Nguyễn Văn Lượng, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

. Điện thoại: (028) 2244 6069 - DĐ: 0936.554.447

⭐ Cơ sở 1 Tp.Cần Thơ

. Địa chỉ: 007 Nguyễn Văn Cừ (Khu dân cư Hồng Phát, Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

. Điện thoại: (0292) 6525 648 – DĐ: 0987.388.879

⭐ Cơ sở 2 Tp.Cần Thơ

. Địa chỉ: 015AA Nguyễn Văn Cừ (Khu dân cư Hồng Phát), Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

. Điện thoại: (0292) 6525 648 – DĐ: 0987.388.879