Additionally, paste this code immediately after the opening tag:

BÍ QUYẾT GIỮ NẾP VÀ CHĂM SÓC TÓC UỐN LUÔN ĐẸP NHƯ Ở SALON

08-09-2022

Nhiều khách hàng khi uốn tóc xong tóc rất mượt mà và sóng tóc rất bắt mắt. Nhưng chỉ sau vài lần gội đầu hoặc tháng sau đã không còn đẹp như ở salon nữa khiến các nàng cũng rất bối rối. Không hẳn là do tay nghề của thợ chưa tốt mà còn do cách chăm sóc của bạn nữa. Hãy để Giảng viên nghề tóc của World Nail School hướng dẫn cho bạn cách giữ nếp và chăm sóc tóc uốn tại nhà hiệu quả nhé!

Tóc uốn đặc thù sẽ cần sự chăm sóc nhiều hơn tóc duỗi, cũng như cần có những bí quyết riêng để giữ được lọn tóc và sóng tóc vào nếp. Nếu bạn đang sở hữu mái tóc uốn, hãy thử chăm sóc tóc uốn theo những cách sau:

HẠN CHẾ TÁC ĐỘNG MẠNH VÀO TÓC

Với những mái tóc mới uốn, hãy hạn chế dùng lực hay bó buộc vào tóc để tránh làm hằn gãy tóc, mất lọn mất sóng. Cũng như tóc mới uốn xong khá yếu, nên việc tác động mạnh sẽ làm đứt và rụng tóc.

Tóc uốn xong mất khoảng 1 ngày để hóa chất ngấm vào sợi tóc và giữ nếp uốn cho tóc trong thời gian dài. Hãy cố gắng giữ nguyên tình trạng tóc vài ngày để duy trì kiểu.

- Việc xõa tóc trong vài ngày sau khi uốn là rất cần thiết.

- Không nên buộc tóc, búi tóc hay dùng các phụ kiện trên tóc để tránh tạo các nếp gấp không mong muốn.    

- Không nên dùng tay luồn qua tóc uốn, vì có thể khiến các lọn tóc bị tách và duỗi thẳng ra

- Nếu cần buộc gọn tóc, hãy dùng khăn lụa mềm buộc nhẹ để giữ tóc gọn lại ở phía sau, nên buộc tóc thấp.

GỘI ĐẦU CHO TÓC UỐN ĐÚNG CÁCH

Đây là phần quan trọng trong việc giữ nếp và chăm sóc tóc uốn tại nhà luôn bền đẹp. Trong 1 – 3 ngày đầu tiên sau khi uốn tóc, bạn không nên gội hoặc dùng dầu xả cho tóc. Điều này sẽ tránh được nước và hóa chất làm mất hiệu quả trong việc định hình tóc. Hơn nữa, mái tóc xoăn của bạn sẽ giữ được nếp tóc óng ả lâu hơn.

- Nếu dính mưa hay không khí ẩm thì hãy luôn làm khô tóc ngay lập tức.

- Hoặc sợ đầu bết bạn có thể dùng tạm dầu gội khô trong lúc này.

- Chọn sản phẩm chăm sóc tóc chuyên biệt cho tóc uốn hoặc tóc hư tổn để giàu dưỡng chất hơn, cần tránh các sản phẩm có paraben và sulfate.

- Bạn có thể nhờ thợ tóc tư vấn cho sản phẩm nên dùng. Thợ làm tóc thường có kiến thức chuyên môn về sản phẩm tốt nhất dùng cho tóc uốn.

- Hãy nhớ dùng nước lạnh hoặc hơi ấm để gội đầu và nên hạn chế gội đầu thường xuyên mỗi ngày. 2 – 3 lần/ tuần là tần suất tốt nhất. 

- Sau khi gội đầu hãy sử dụng dầu xả để tăng độ ẩm và phục hồi tóc tốt hơn. Bôi dầu xả từ ngọn tóc dần lên thân tóc, không bôi vào da đầu. Để dầu xả trên tóc khoảng 5 phút, sau đó dùng nước xả thật sạch.

- Ngoài ra để chăm sóc tóc uốn tốt hơn, bạn có thể dùng kem ủ hay mặt nạ dưỡng tóc 1 lần mỗi tuần. Những sản phẩm này được tăng cường dưỡng chất và độ ẩm, giúp hồi sinh những mái tóc đã qua sử dụng hóa chất, tóc hư tổn. Nếu có điều kiện bạn có thể đi hấp dầu tại các salon.

TẠO KIỂU ĐỂ GIỮ NẾP VÀ CHĂM SÓC TÓC UỐN

Các lọn tóc hay sóng tóc uốn có thể bị xô lệch hay bị duỗi ra nếu bạn không chải tóc đúng cách hay tạo kiểu cho chúng mỗi ngày. Bạn ghen tị với những nàng giữ nếp tóc uốn thật hay, tóc lúc nào cũng bồng bềnh, sống động. Thực ra là có bí quyết cả đấy!

- Hãy dùng lược thưa khi chải tóc. Nhẹ nhàng chải tóc và gỡ rối bằng lược thưa bạn nhé, nhưng đừng chải đầu quá thường xuyên. 

- Răng lược thưa có khoảng cách rộng để không làm tách lọn tóc gây mất nếp hoặc bông xù.

- Bạn không nên sử dụng lược tròn vì thao tác không khéo sẽ khiến tóc cuốn vào lược rất khó gỡ, chỉ càng khiến tóc bị rối và đứt gãy thêm thôi. Lược tròn chỉ nên dùng cho tóc uốn cúp để chải nhẹ phần đuôi úp vào trong.

- Dùng tay bóp tóc mỗi ngày: điều này sẽ làm cho tóc được giữ lọn sống động hơn. Bạn có thao tác trên tóc ẩm hoặc sử dụng thêm xịt giữ nếp cho tóc uốn. Dùng tay và ngón tay nâng tóc lên rồi bóp từng phần tóc cho nó gọn lại, giữ trong vài giây. Hoặc bạn có thể dùng 1 – 2 ngón tay để quấn tròn và se lọn tóc lại.

- Sấy tóc ở chế độ mát hoặc ấm nóng vừa phải. Bạn có thể dùng dụng cụ đầu sấy cho tóc uốn hoặc loa sấy tóc để hỗ trợ tốt hơn, vừa sấy vừa bóp nâng lên từng lọn tóc. Sử dụng thêm lô cuốn khi sấy nếu cần thiết.

- Một điều bạn cần lưu ý nữa khi giữ nếp và chăm sóc tóc uốn là hạn chế các dụng cụ tạo kiểu có nhiệt như máy kẹp, máy uốn tóc. Nhiệt độ cao sẽ làm tóc bạn thêm khô xơ và hư tổn.

Để có một mái tóc uốn bồng bềnh và đẹp theo thời gian bạn cần phải bỏ công chăm sóc chúng nhé. Giữ nếp và chăm sóc tóc uốn để được đẹp như salon không còn xa vời với bạn nữa. Những thợ tóc chuyên nghiệp cũng cần hướng dẫn tận tình cho khách hàng những điều này để tiện chăm sóc tại nhà. World Nail School chúc bạn sẽ luôn có mái tóc đẹp như ý!

 
Có thể bạn quan tâm